Những bài hát về tuổi học trò thế hệ 7x thường mang lại nhiều cảm xúc đọng lại trong lòng chúng ta. Những kỷ niệm, tình bạn và những giấc mơ tuổi trẻ như ùa về khi nghe những ca từ cất lên sâu lắng. Dưới đây, hãy cùng Đồng Phục Thành Công sẽ gợi ý cho bạn những bài hát về tuổi học trò dành cho thế hệ 7x.

Mong ước kỉ niệm xưa – Bài hát về tuổi học trò thế hệ 7x

“Thời gian trôi qua mau 

Chỉ còn lại những kỉ niệm 

Kỉ niệm thân yêu ơi, sẽ còn nhớ mãi tiếng thầy cô”

nhung-bai-hat-ve-tuoi-hoc-tro-the-he-7xnhung-bai-hat-ve-tuoi-hoc-tro-the-he-7x

Bài hát về tuổi học trò thế hệ 7x

Những bài hát về tuổi học trò thế hệ 7x chắc chắn ai cũng quen thuộc đó là “Mong ước kỷ niệm xưa”. Cứ mỗi khi ca khúc này vang lên lại không ít người nghe phải xúc động. Những giai điệu da diết khơi gợi biết bao cảm xúc, kỷ niệm đẹp về thầy cô, bạn bè và mái trường. 

Mặc dù bài hát đã được sáng tác 20 năm, nhưng ý nghĩa của ca khúc đã giúp bất cứ ai cũng đều nhớ về năm tháng cắp sách đến trường cùng bạn bè.

Tình thơ – Bài hát về tuổi học trò cảm động thế hệ 7x

Dù được sáng tác khá lâu nhưng ca khúc Tình thơ của nhạc sĩ Hoài An vẫn in sâu trong tâm trí của thế hệ 7X, 8X. Đến tận bây giờ khi nghe lại bài hát này vẫn chạm đến cảm xúc của những ai đã và đang trải qua thời cắp sách đến trường.

“Hàng ghế đá xanh tàng cây góc sân trường

Hành lang ấy xa dần xa bước chân người

Bạn thân hỡi ta khắc ghi trong lòng

Những ước mơ hồng ngày tháng chờ mong”

Những hình ảnh quen thuộc như ghế đá, hành lang,…khơi gợi lên những hình ảnh quen thuộc của mái trường thân yêu. Nơi có thầy cô, bạn bè có những ký ức không bao giờ quên.

Bài hát này đưa người nghe trở lại thời điểm tuổi học trò đầy tươi vui và những kỷ niệm đáng nhớ của tuổi trẻ. Lời bài hát thể hiện sự tình cảm, sự ấm áp của những người trưởng thành khi nhìn lại quá khứ và thấy rằng những ký ức đẹp đẽ ấy đã trở thành một phần của cuộc đời họ.

Một số bài viết hay khác bạn có thể quan tâm:

  Nhận 03 mẫu thiết kế đồng phục chỉ sau 10 phút

  Kỉ niệm tuổi học trò –  Bài hát về tuổi học trò nghe sâu lắng

  Một trong những bài hát về tuổi học trò thế hệ 7x được nhắc đến nhiều nhất phải kể đến “Kỉ niệm tuổi học trò”. Giai điệu nhẹ nhàng, ca từ gần gũi đã chạm đến trái tim của người nghe thế hệ 7x. Ai trong mỗi chúng ta cũng đều trải qua quãng thời gian cắp sắp tới trường. Trở thành những cô cậu học trò với đầy ắp những hoài bão và ước mơ. 

  “Về thăm ngôi trường cũ, cố níu ký ức ngày xưa trở về

  Nhìn hàng cây xôn xao, khóe mắt khẽ buông giọt lệ

  Bao bạn thân nay ở đâu, sao ngôi trường bỗng lặng yên.

  Lật dòng lưu bút vẫn những nét chữ đang ngả nghiêng.”

  Trường học là nơi ta được vui cười, được khóc, sống với những cảm xúc chân thành nhất. Bởi vậy mà kỷ niệm tuổi học trò luôn là những ký ức đẹp mà bất cứ ai cũng đều muốn lưu giữ.

  nhung-bai-hat-ve-tuoi-hoc-tro-the-he-7xky-niem-tuoi-hoc-tro

  Cho bạn cho tôi –  Bài hát về tuổi học trò hay thế hệ 7x

  “Lời ca còn mãi cho bạn cho tôi

  Tình yêu còn mãi trong trái tim này

  Để cuộc đời còn mãi bao nhiêu niềm vui…”.

  Thêm một bài hát nhẹ nhàng và dạt dào cảm xúc không thể thiếu trong ngày họp lớp, đó chính là bài hát “Cho bạn cho tôi”. Với những ca từ đơn sơ, giúp cho chúng ta trở về với những hồi ức đẹp đẽ bên những người bạn học sau nhiều năm xa cách.

  Chúng ta đều sống với những ước mơ hoài bão của tuổi trẻ. giờ đây khi không còn đồng hành cùng nhau nhưng những lời ca vẫn còn đọng mãi. Tình bạn thời học trò ấy vẫn đọng lại mãi trong trái tim mỗi chúng ta.

  Nỗi buồn hoa phượng – Bài hát cảm động về tuổi học trò

  “Mỗi năm đến hè lòng man mác buồn

  Chín mươi ngày qua chứa chan tình thương

  Ngày mai xa cách hai đứa hai nơi

  Phút gần gũi nhau mất rồi

  Tạ từ là hết người ơi…”.

  nhung-bai-hat-ve-tuoi-hoc-tro-the-he-7xnoi-buon-hoa-phuong

  Bài hát “Nỗi buồn hoa phượng” là một bài hát về tuổi học trò được nhiều người yêu thích. Bài hát này kể về những kỷ niệm đẹp của một thời học trò, những nỗi buồn và những hy vọng cho tương lai.

  Bài hát “Nỗi Buồn Hoa Phượng” nhắc đến “mỗi năm đến hè” khiến ai cũng cảm nhận được nỗi buồn man mác. Hình ảnh hoa phượng nở báo hiệu mùa hè tới cũng là mùa chia tay đến gần.  Bài hát với những ca từ sâu lắng, dạt dào cảm xúc như gợi nhắc đến một phần kỷ niệm tuổi học trò hôn nhiên, vô tư trong sáng. Bất cứ ai khi nghe đến bài hát này cũng đều có một chút buồn mơn man, một chút trầm lại.

  Bạn đã trải qua tuổi học trò như thế nào? Hãy cùng lắng nghe những bài hát về tuổi học trò thế hệ 7x để sống lại trong những ký ức về thời mộng mơ ấy nhé!

  Trên đây là những bài hát về tuổi học trò thế hệ 7x mà Đồng Phục Thành Công gợi ý cho bạn. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ đem đến cho bạn những bài hát thật hay và ý nghĩa để gợi nhắc về một thời học sinh đầy tươi đẹp.

  Một số bài viết hay khác bạn có thể tham khảo:

  5/5 – (1 bình chọn)