Trong diễn biến phức tạp của dịch COVID – 19, sự khan hiếm của khẩu trang y tế, khẩu trang vải kháng khuẩn đang được người tiêu dùng quan tâm hơn bao giờ hết. Bài viết này sẽ chia sẻ cùng bạn về dòng chất liệu tuyệt vời này, cũng như đơn vị sản xuất khẩu trang uy tín hiện nay.

Vải kháng khuẩn là gì? Tiêu chuẩn sản xuất và ứng dụng

Phương thức chủ yếu để sản xuất sản phẩm dệt kháng khuẩn chính là đưa và giữ các chất có khả năng kháng khuẩn trong sản phẩm. Các chất này có vai trò ức chế vi khuẩn, diệt khuẩn. Cùng với đó, chất này cũng sẽ được đưa vào dung dịch kéo sợi để làm ra xơ, sợi nhân tạo và tổng hợp giúp tăng độ bền của khả năng kháng khuẩn. Ưu điểm của cách thức này là chức năng kháng khuẩn được duy trì, còn hạn chế chính là thời gian lâu nên có thể không đáp ứng kịp nhu cầu của thị trường khi cần.

 

Cho đến hiện nay, phương pháp đưa chất kháng khuẩn lên vải được thực hiện sau công đoạn tẩy trắng, nhuộm màu hoặc in ấn. Nó giúp vải diệt tới 90% vi khuẩn, sau các lần giặt thì tỷ lệ này giảm dân. Ưu điểm khi sử dụng phương pháp này nhanh, linh hoạt, có thể cung ứng kịp thời co thị trường.

Chủng loại của các chất kháng khuẩn này rất đa dạng, từ nguồn tổng hợp và tự nhiên. Trong dệt may sử dụng đều là chất có tính diệt khuẩn mạnh, ứng dụng được trên nhiều chất liệu khác nhau. Các tiêu chuẩn hiện tại có: AATCC 100, ISO 20743 và AATCC 147 được công nhận phù hợp tiêu chuẩn ISO 17025: 2020.

Công nghệ xử lý và sản xuất vải kháng khuẩn đã được nhiều doanh nghiệp dệt may ứng dụng trong sản xuất vải theo yêu cầu của khách hàng trong nước và quốc tế. Với điều kiện thiết bị hiện tại, nhiều doanh nghiệp có đủ điều kiện để triển khai sản xuất vải kháng khuẩn.

Vải kháng khuẩn trong sản xuất khẩu trang kháng khuẩn

Trong tình hình dịch bệnh COVID – 19 đang có nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay, vải kháng khuẩn được ứng dụng rộng rãi để sản xuất khẩu trang kháng khuẩn, góp phần ngăn chặn dịch bênh.

Tuy nhiên không phải cơ sở sản xuất nào cũng có đủ nguồn lực để sản xuất khẩu trang. Quan trọng hơn, để làm ra được sản phẩm đạt chuẩn, thì dây chuyền sản xuất và chất lượng vải phải đúng với tiêu chuẩn kiểm định đưa ra. Tại Đồng phục Bốn Mùa chúng tôi cam kết sản xuất khẩu trang 2 lớp kháng khuẩn đạt chuẩn chất lượng, giúp ngăn ngừa vi khuẩn, bảo vệ mỗi người trước dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Loại vải để sản xuất ra những chiếc khẩu trang kháng khuẩn này được nhập 100% từ Tập đoàn dệt may Việt Nam. Dòng vải được sản xuất và xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản trong nhiều năm qua. Đạt tiêu chuẩn kiểm định của Nhật về công nghệ kháng khuẩn, nó có thể ngăn ngừa vi khuẩn sinh sôi nảy nở và ngăn chặn vi khuẩn trong 30 lần giặt.

Công dụng của những khẩu trang kháng khuẩn này nổi bật như:

  • Khẩu trang kháng khuẩn, giúp phòng và ức chế sự phát triển virus COVID – 19
  • Tiêu diệt các loại vi khuẩn tụ cầu vàng, có trên da, mũi gây các bệnh đau họng, viêm mũi, phổi; viêm da đường ruột
  • Tính năng kháng khuẩn được đảm bảo 8 giờ sử dụng và 30 lần giặt.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Đồng phục Bốn Mùa – chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Cơ sở 1: Số 33, ngõ 102 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hồ Chí Minh

Cơ sở 2: Số 9/3 đường 297, tổ 4, Phước Long B, quận 9, TPHCM

Hotline: 09789 15515 – 0977 051 444

Website: https://dongphucthanhcong.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/congtydongphucbonmua/?ref=bookmarks