Làm áo đồng phục là cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp để xây dựng hình ảnh. Vừa may áo vừa vẫn tiết kiệm được đến 30% thời gian và chi phí hẳn sẽ là điều doanh nghiệp nào cũng quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu mô hình ODM là gì? Và tại sao nó lại có hiệu quả đến vậy?

Mô hình ODM trong sản xuất đồng phục doanh nghiệp?

Sản xuất ODM là gì?

Sản xuất O.D.M là gì?

ODM sẽ giúp khách hàng thiết kế, tạo ra những sản phẩm theo đúng ý tưởng nhất.ODM là viết tắt của Original Design Manufacturing (tạm dịch: sản xuất “thiết kế” gốc).

ODM là khái niệm để chỉ các công ty, công xưởng đảm nhiệm việc thiết kế, sản xuất các sản phẩm theo yêu cầu. Trong trường hợp, nếu khách hàng gặp khó khăn và hạn chế trong việc thiết kế sản phẩm thì các công ty sản xuất

Đây là mô hình sản xuất khá mới hiện nay trong ngành may mặc tại Việt Nam. Và chưa có nhiều công ty may mặc có đủ khả năng áp dụng.

Quy trình sản xuất khép kín ODM trong sản xuất đồng phục thông thường sẽ có 7 bước:

 • Nhận yêu cầu từ khách hàng
 • Nghiên cứu và tư vấn chất liệu vải phù hợp
 • Lên bản thiết kế áo
 • Khách hàng duyệt mẫu
 • Ký hợp đồng và đặt cọc
 • Tiến hành sản xuất
 • Giao hàng và thanh lý hợp đồng

Quy trình sản xuất ODM

Quy trình sản xuất ODM

>> XEM THÊM: Đối với một số doanh nghiệp vừa và nhỏ, chưa có định hướng phát triển marketing thương hiệu của mình thì những chiếc Áo đồng phục công ty – Giá trị thương hiệu hữu hình của doanh nghiệp là một lựa chọn tốt nhất, vừa không tốn quá nhiều nguồn kinh phí đầu tư mà lại mang về lợi nhuận không hề nhỏ.

Mọi công đoạn để sản xuất ra một chiếc áo đồng phục, từ lúc bắt đầu “thai nghén” ý tưởng cho đến khi giao tới tay khách hàng, đều do công ty sản xuất ODM phụ trách với mô hình khép kín. Vì vậy, công ty sản xuất cần phải có nguồn lực đủ lớn, đủ vững vàng và sự phối hợp nhịp nhàng của tất cả các bộ phận:

 • Đội ngũ thiết
 • Đội ngũ phát triển thương hiệu
 • Đội ngũ sản xuất
 • Đội ngũ giao hàng

Tại sao ODM là giải pháp hoàn hảo cho đồng phục doanh nghiệp

Đồng phục doanh nghiệp thường được làm với số lượng lớn. Vì vậy, các doanh nghiệp khi có ý định may đồng phục sẽ quan tâm nhiều đến vấn đề chi phí và sự đồng nhất trong chất lượng sản phẩm.

Nếu bạn chọn một cơ sở sản xuất đồng phục doanh nghiệp theo mô hình ODM thì sẽ có thể giải quyết các vấn đề trên. Cụ thể:

Việc áp dụng quy trình sản xuất khép kín ODM sẽ giúp tiết kiệm đến 30% chi phí và thời gian cho bạn. Nguyên nhân là do mọi công đoạn đều do đơn vị sản xuất đồng phục tự thực hiện theo một dây chuyền, không phải mất thêm chi phí và thời gian thuê ngoài.

Sản xuất ODM mang đến sự đồng nhất về chất lượng và hình ảnh cho áo đồng phục doanh nghiệp

Sản xuất ODM mang đến sự đồng nhất về chất lượng và hình ảnh cho áo đồng phục doanh nghiệp

Việc sản xuất đồng phục doanh nghiệp theo mô hình ODM sẽ giúp cho chất lượng đồng phục luôn có sự đồng nhất dù sản xuất với số lượng lớn. Bên cạnh vấn đề chất lượng, mặt hình ảnh thương hiệu cũng sẽ được đảm bảo. Vì trực tiếp tham gia vào quá trình thiết kế, nên khi vào khâu sản xuất, công ty đồng phục sẽ nắm bắt, truyền tải được trọn vẹn ý tưởng của khách hàng vào trong từng chiếc áo đồng phục. Làm nổi bật được đặc điểm, cá tính thương hiệu của khách hàng thông qua đồng phục, tạo nên sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh.

Không quá khi nói sản xuất ODM là giải pháp hoàn hảo cho đồng phục doanh nghiệp bởi sự ưu việt mà nó mang lại.

>> XEM NGAY: Những mẫu áo đồng phục được may tại Bốn Mùa của những thương hiệu nổi tiếng, mỗi chiếc áo gắn liền với thương hiệu cũng như lịch lãm chỉnh chu trong công việc. Giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển về mảng thương hiệu của họ.

Lợi thế về quy trình ODM của Đồng Phục Bốn Mùa trong sản xuất đồng phục doanh nghiệp

Đồng Phục Bốn Mùa luôn tự hào là một trong ít những cơ sở sản xuất đồng phục đã áp dụng mô hình này thành công. Tạo ra được những sản phẩm đồng phục doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của khách hàng. Để làm được điều đó là do nguồn lực vững vàng mà Đồng Phục Bốn Mùa đã xây dựng trong suốt chặng đường 10 năm qua:

Sở hữu xưởng sản xuất với quy mô lớn nhất miền Bắc với diện tích lên tới 2000m2, cùng hệ thống liên kết rộng khắp cả nước.

Sở hữu kho vải lên đến 50 tấn với đa dạng màu sắc, mẫu mã khác nhau, đáp ứng được mọi nhu cầu sở thích của khách hàng

Kho vải 50 tấn, đa dạng màu sắc cho khách hàng chọn lựa

Kho vải 50 tấn, đa dạng màu sắc cho khách hàng chọn lựa

Đội ngũ nhân công có nhiều năm kinh nghiệm làm việc ở các công ty may mặc lớn: May10, Việt Tiến,… Luôn tận tụy, cẩn thận, hết lòng trong từng đường kim mũi chỉ, từng hình in để cho ra đời những chiếc áo đồng phục doanh nghiệp hoàn hảo nhất.

Đội ngũ nhân công lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm

Đội ngũ nhân công lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm

Dây chuyền sản xuất hiện đại, đầu tư máy móc, trang thiết bị đầu đủ để đáp ứng được những đơn hàng số lượng lớn nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng.

Nếu bạn đang cần may đồng phục doanh nghiệp, vừa muốn tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo chất lượng để thể hiện được giá trị hình ảnh thương hiệu của mình. Hãy liên hệ với Đồng Phục Bốn Mùa ngay hôm nay để được chúng tôi tư vấn miễn phí.

>> XEM NGAY: Một số mẫu áo đồng phục công ty (đồng phục doanh nghiệp) với kiểu dáng thiết kế đẹp mắt theo đúng tông màu màu nhận diện thương hiệu của các doanh nghiệp nổi tiếng.