Dụng cụ bảo hộ lao động được sử dụng với mục đích chính là để bảo vệ sự an toàn của người lao động trong quá trình làm việc. Có khá nhiều thiết bị bảo hộ lao động khác nhau, mỗi sản phẩm sẽ có vai trò bảo vệ riêng biệt và tùy thuộc vào môi trường làm việc sẽ có sự lựa chọn dụng cụ bảo hộ đặc thù.

dụng cụ bảo hộ lao động
Dụng cụ bảo hộ lao động

Các dụng cụ bảo hộ lao động trên thị trường:

 

  • Mũ (nón):

 

Đây là một trong những trang bị bảo hộ lao động thông dụng. Sản phẩm được sử dụng nhiều trong các công trình thi công và xây dựng, các lĩnh vực nghề phải làm việc ngoài trời. 

Mũ bảo hộ sử dụng chất liệu nhựa cao cấp, có thể chịu được lực tác động, bảo vệ phần đầu và che chắn nắng cho người sử dụng.

>>>Xem hơn 500+ mẫu đồng phục bảo hộ lao động

Dụng cụ bảo hộ thường có màu sáng như màu trắng, vàng, xanh,…để dễ quan sát và nhận biết.

 

  • Mắt kính:

 

Khác với các loại kính mát thông thường, dụng cụ bảo hộ lao động được thiết kế chuyên biệt cho từng ngành nghề, sử dụng nhiều cho các lĩnh vực hàn tiện hoặc tiếp xúc với hóa chất.

Mắt kính bảo hộ phải được làm ôm sát và kín mắt, chất liệu không bị phân hủy hoặc biến dạng với nhiệt và axit. Độ trong suốt phải đảm bảo tầm nhìn cho người sử dụng.

  • Quần áo:

Quần áo Microgard 2000
Quần áo Microgard 2000

Quần áo là dụng cụ bảo hộ dành các lĩnh vực nghiên cứu, thí nghiệm và lĩnh vực y học. Các sản phẩm thường được làm từ nhiều chất liệu và phải đạt tiêu chuẩn chống thấm, chống rách, chống lại được sự mài mòn của hóa chất.

Thiết bị bảo hộ cá nhân quần áo thường được dùng 1 lần, thiết kế liền mạch từ đầu đến chân.

  • Găng tay:

găng tay tĩnh điện
Găng tay tĩnh điện

Khác với các dụng cụ lao động khác, găng tay là vật dụng khá quen thuộc. Sản phẩm có nhiều loại như:

Găng tay vải: dành cho các lĩnh vực khiêng vác, làm vườn,…Mục đích chính là để tránh tổn hại đến lòng bàn tay, thấm hút mồ hôi tay tốt

Găng tay cao su: trang bị bảo hộ cá nhân này được dùng cho các lĩnh vực phải tiếp xúc nhiều với nước, chất lỏng hóa học độc hại. Sản phẩm có thể tái sử dụng

Găng tay nilon hoặc cao su dẻo: Dụng cụ bảo hộ này được dùng phổ biến trong bệnh viện, các viện nghiên cứu. Sản phẩm phải đảm bảo che chắn tốt, dẻo dai và bền chắc. Sản phẩm chỉ dùng 1 lần.

  • Giày:

ủng bảo hộ
Ủng bảo hộ

Giầy là thiết bị bảo hộ lao động giúp bảo vệ tốt phần chân. Sản phẩm có phần đế và đầu mũi làm từ sắt hoặc cao su cứng giúp che chắn và bảo vệ khỏi va đập, giẫm đạp vật nhọn

  • Khẩu trang/Mặt nạ:

Thiết bị bảo hộ các nhân này cũng được chia thành nhiều loại. Mục đích chính là để che chắn khỏi bụi bẩn, hóa chất độc hại, bảo vệ tốt hệ hô hấp cho người lao động trong thời gian dài.

Một số lĩnh vực thường xuyên phải dùng đến dụng cụ bảo hộ lao động này như: khu chế tạo phân – thuộc hóa học, nghề mộc, lính cứu hỏa, các viện nghiên cứu,…

 

Cửa hàng bán dụng cụ bảo hộ uy tín:

Có khá nhiều dụng cụ bảo hộ lao động khác nhau và việc tìm cửa hàng bán dụng cụ bảo hộ uy tín không phải chuyện dễ dàng. Đến với công ty may đồng phục May mặc Vina, khách hàng có thể yên tâm tìm kiếm và mua sắm đầy đủ trang thiết bị bảo hộ lao động với nhiều mẫu mã và kiểu dáng phù hợp.