Ngành kinh doanh nội thất ở Việt Nam đang ngày càng phát triển và được đánh giá là một trong các ngành có doanh thu khủng. Nhưng để có được mức doanh thu như vậy, việc đầu tiên mà chủ các showroom nội thất cần quan tâm đó là đầu ra của sản phẩm, làm thế nào để thu hút được khách hàng trong hàng nghìn, hàng vạn showroom nội thất khác? Tạo ra ấn tượng tốt đẹp ban đầu là chìa khóa mang khách hàng đến với showroom của bạn, áo đồng phục nhân viên nội thất là một trong những ấn tượng quan trọng đầu tiên của khách hàng về cửa hàng.

Thiếu sót trong chiến dịch thu hút khách hàng

Vấn đề mà phần lớn các doanh nghiệp nội thất đang gặp phải hiện nay đó là làm sao để đứng vững trong ngành mà có “một kẻ mua, nghìn người bán” này. Các chuyên gia marketing thường khuyên rằng: “Hãy tập trung các chiến dịch để thu hút khách hàng mục tiêu!”. Nhưng làm thế nào để mang thương hiệu của bạn đến khách hàng mục tiêu?

>> XEM NGAY: Bạn đang muốn Gắn kết Khách hàng với thương hiệu doanh nghiệp của mình nhưng chưa tìm ra phương hướng đi đúng đắn cho thời buổi thị trường kinh tế hiện nay, thì Bài viết này sẽ giúp bạn có được những kiến thức hiểu sâu và chi tiết hơn để bạn có được hướng đi đúng đắn nhất.

Nhiều cửa hàng nội thất đã thực hiện nhiều chiến dịch như:

  • Quảng cáo thương hiệu đến khách hàng mục tiêu bằng nhiều cách khác nhau như: Phát tờ rơi, dán banner ở nhiều địa điểm, chạy quảng cáo trên các phương tiện truyền thông,…
  • Đưa ra các chính sách ưu đãi, khuyến mãi cho khách hàng
  • Đầu tư thiết kế cửa hàng,…

Đa số các cửa hàng nội thất chỉ tập trung đầu tư vào quảng cáo

Đa số các cửa hàng nội thất chỉ tập trung đầu tư vào quảng cáo

Bạn có thể thấy được chủ yếu ngân sách được dồn vào những chiến dịch thu hút khách hàng mới. Điều này rất cần thiết khi bạn có thể thu được nhiều đơn hàng lớn từ khách hàng mới, tuy nhiên làm thế nào để khách khách hàng mới bước vào showroom và có quyết định mua hàng. Bí quyết là việc bạn đã tạo trải nghiệm đầu tiên của khách hàng trong showroom như thế nào?

Quá trình xây dựng trải nghiệm khách hàng của một thương hiệu được chia thành nhiều giai đoạn, trong đó giai đoạn ban đầu là yếu tố quyết định suy nghĩ và hành động của khách hàng. Cụ thể giai đoạn ban đầu khi khách hàng đến cửa hàng và lần đầu tiên tiếp xúc với thương hiệu của bạn hãy xây dựng một “ điểm chạm ” tốt nhất cho khách hàng của mình. Áo đồng phục showroom nội thất chính là chìa khóa giúp bạn trong giai đoạn mấu chốt này.

Đồng phục showroom – “điểm chạm” cảm xúc đầu tiên với khách hàng

Điểm chạm cảm xúc đầu tiên với khách hàng từ áo đồng phục

Điểm chạm cảm xúc đầu tiên với khách hàng từ áo đồng phục

Cơ hội đầu tiên để showroom của bạn tạo sự kết nối với khách hàng chính là khi khách hàng bắt đầu bước chân vào cửa hàng. Đây là giai đoạn kích hoạt quá trình quản trị quan hệ với khách hàng. Khi lựa chọn những món đồ cho tổ ấm của mình, khách hàng luôn mong muốn tìm đến một cửa hàng uy tín, chuyên nghiệp. Chính vì thế, các doanh nghiệp nội thất cần tận dụng mọi cơ hội để tạo ấn tượng ban đầu tốt đẹp với khách hàng. Ngoài việc nhìn vào không gian, cách bố trí trong cửa hàng thì diện mạo của nhân viên tư vấn bán hàng cũng giữ vai trò quan trọng trong việc tăng cảm xúc của khách hàng. Một cửa hàng có nhân viên mặc những bộ đồng phục thống nhất, phân theo cấp bậc nhân viên sẽ mang lại sự tin tưởng hơn. Nhờ niềm tin vào một showroom lớn, chuyên nghiệp, khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng về sự lựa chọn của mình, từ đó góp phần tăng trải nghiệm cảm xúc đầu tiên của khách hàng tại cửa hàng của bạn.

Ngoài ra, màu sắc có sự ảnh hưởng quan trọng đến thái độ và cảm xúc của khách hàng. Một nghiên cứu từ QuickSprout chỉ ra rằng 90% tất cả các đánh giá sản phẩm đều liên quan đến màu sắc. Vì vậy việc chọn màu sắc cho áo đồng phục nội thất cũng sẽ góp phần quan trọng trong chiến dịch tăng trải nghiệm cảm xúc khách hàng của bạn. Bạn cũng có thể áp dụng nguyên lý này cho cách sắp đặt bài trí màu sắc không gian, sản phẩm cửa hàng của mình.

>> XEM NGAY: Một số mẫu áo đồng phục nội thất in logo với những mẫu mã kiểu dáng hợp thời trang, lịch sự tạo cảm giác thân thiện cho Khách Hàng giúp Doanh nghiệp của bạn sẽ có được cái nhìn đầu tiên đầy thiện cảm giúp tăng doanh thu vượt bậc.

Xây dựng tập khách hàng quen thuộc, thu hút khách hàng mới từ áo đồng phục showroom

Thu hút, tạo uy tín với khách hàng mới

Thu hút, tạo uy tín với khách hàng mới

Đồng phục showroom cũng là bước đầu tiên trong quá trình lan tỏa thương hiệu của bạn đến khách hàng mục tiêu.

Khi khách hàng có được sự hài lòng về dịch vụ, sản phẩm, giá thành mà showroom của bạn mang lại, khách hàng sẽ đi đến quyết định mua hàng. Đến lúc này, chiếc áo đồng phục vẫn giữ vai trò vô cùng cùng quan trọng. Áo đồng phục in logo, thông điệp thương hiệu thể hiện sự chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng ghi nhớ và quay lại trong những lần mua hàng tiếp theo của mình.

Ngoài ra trong quá trình sử dụng sản phẩm, khách hàng có thể giới thiệu thương hiệu của bạn đến nhiều người xung quanh, điều này sẽ giúp cửa hàng của bạn thu hút được nhiều khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm. Chiếc áo đồng phục quả là một đại sứ lan tỏa thương hiệu tuyệt vời phải không nào?

Các thương hiệu nội thất thường đầu tư một khoản khổng lồ vào các món quà tặng nhằm xây dựng “điểm chạm” trong lần tiếp xúc đầu tiên với khách hàng của mình. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết chiếc áo đồng phục nội thất là một một khoản đầu tư nhỏ mà lại mang lại lợi ích lớn trong việc xây dựng trải nghiệm khách hàng của bạn. Đến với Đồng Phục Bốn Mùa, chỉ từ 85.000 VNĐ bạn đã có thể sở hữu chiếc áo đồng phục showroom nội thất – bí quyết ghi điểm với khách hàng từ cái nhìn đầu tiên rồi đấy!