Trong kinh doanh, bên cạnh việc tìm kiếm khách hàng mới thì việc giữ chân khách hàng cũ là điều quan trọng không kém. Thậm chí, việc giữ chân khách hàng cũ để họ tiếp tục mua hàng dễ hơn tìm kiếm khách hàng mới. Đặc biệt trong thời buổi cạnh tranh quảng cáo khốc liệt hiện nay. Nhiệm vụ to lớn của chủ doanh nghiệp là phải xây dựng lòng trung thành của khách hàng.

Vậy bạn đã làm gì để thu hút khách hàng cũ? Bạn đã thực hiện những cách thức để giữ chân họ, biến họ thành khách hàng trung thành? Những cách dưới đây sẽ góp phần giúp bạn giữ chân khách hàng cũ và làm họ mua hàng của bạn thường xuyên hơn.

>> XEM THÊM: Lý giải Khách hàng 1 đi không trở lại là do đâu?, tại sao lại như vậy? và có những phương án nào giúp cải thiện trải nghiệm khách hàng cho doanh nghiệp của bạn để có được hướng đi đúng nhất.

Giữ cho chất lượng sản phẩm và dịch vụ nhất quán để xây dựng tệp khách hàng trung thành

Liệt kê ra những lý do khiến khách hàng quay trở lại cửa hàng của bạn sau lần đầu tiên. Ngoài những lý do như tiện đường, gần nhà thì lý do tiên quyết cho sự lựa chọn này luôn là chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Đây chính là yếu tố tiên quyết để có tệp khách hàng trung thành.

Hãy giữ cho chất lượng sản phẩm và dịch vụ của bạn luôn tốt

Hãy giữ cho chất lượng sản phẩm và dịch vụ của bạn luôn tốt

Khách hàng quay lại với bạn phần lớn bởi vì sản phẩm, dịch vụ của bạn thực sự tốt và chắc chắn họ muốn những lần tiếp theo đều nhận được những sự trải nghiệm tương tự hoặc tốt hơn như thế. Chủ doanh nghiệp muốn thiết lập khách hàng trung thành cần đặc biệt lưu ý điều này.

Bạn nên nhớ rằng, khách hàng có nhiều sự lựa chọn, nhưng thử hỏi tại sao họ lại quay lại với bạn? Bí quyết giữ chân khách hàng, khiến ưa thích và tin tưởng vào sản phẩm, dịch vụ chính là chất lượng. Hãy giữ cho chất lượng sản phẩm và dịch vụ của bạn luôn tốt hoặc tốt hơn, khách hàng sẽ luôn trung thành với bạn.

Xem xét các đối thủ để giữ chân khách hàng trung thành

Đừng chỉ tập trung chú ý đến những gì của mình mà bỏ qua những đối thủ ngoài kia. Thị trường ngày càng cạnh tranh gay gắt và các đối thủ của bạn có thể thừa sức tạo ra những cú đột phá. Chính vì vậy hãy xem xét chiến lược của đối thủ để có được sự thay đổi và ứng biến phù hợp trong việc giữ chân khách hàng trung thành của mình.

Ngoài ra, sự biến động của thị trường là luôn thay đổi với nhiều sự phát triển vượt bậc, điều này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến khách hàng trung thành của bạn. Do đó, doanh nghiệp cần chú ý đến những sự thay đổi này để bắt kịp các xu hướng của thị trường.

Hãy chắc rằng nhân viên của bạn xuất hiện một cách chuyên nghiệp trước mặt những khách hàng trung thành

Để xây dựng lòng trung thành của khách hàng, không thể không lưu tâm tới yếu tố quan trọng này. Thời gian gần đây, hình ảnh nhân viên bán hàng ở hai thái cực sau trở nên phổ biến. Tại một số cửa hàng, nhân viên trở nên khép kín, làm việc riêng như nhắn tin, tán gẫu với nhau và hoàn toàn thờ ơ với khách hàng của họ. Ở những cửa hiệu khác, nhân viên lại đi theo khách không rời. Khách hàng không thích cả hai kiểu này, không thích họ sẽ không trở thành khách hàng trung thành của bạn. Hãy huấn luyện nhân viên của bạn luôn “bên cạnh” khách hàng với tất cả sự tinh tế và biết lùi lại đúng lúc.

Sử dụng áo đồng phục cho nhân viên thể hiện rõ sự chuyên nghiệp và đồng bộ

Sử dụng áo đồng phục cho nhân viên thể hiện rõ sự chuyên nghiệp và đồng bộ

Một điều cực kỳ quan trọng nữa là hình ảnh của nhân viên trong việc xây dựng tệp khách hàng trung thành. Nhân viên cần chỉn chu trong trang phục và thể hiện sự sạch sẽ, cuốn hút khi làm việc. Sử dụng áo đồng phục cho nhân viên thể hiện rõ sự chuyên nghiệp và đồng bộ, càng khiến khách hàng cảm thấy tin cậy. Niềm tin vào thương hiệu của doanh nghiệp góp phần nên lòng trung thành của khách hàng. Nếu bạn muốn khách hàng trở lại, hãy giữ sự chuyên nghiệp trong đội ngũ nhân viên của mình.

Tạo niềm vui và ngạc nhiên cho khách hàng trung thành

Tùy thuộc vào điều kiện thích hợp, tổng hợp sản phẩm và lợi nhuận của bạn, gửi một món quà nhỏ cho khách hàng trung thành của bạn, có thể là một cách tuyệt vời để nhắc nhở họ trở lại.

Một gợi ý cho món quà gửi tặng khách hàng chính là chiếc áo đồng phục của cửa hàng

Một gợi ý cho món quà gửi tặng khách hàng chính là chiếc áo đồng phục của cửa hàng

Một gợi ý cho món quà gửi tặng khách hàng chính là chiếc áo đồng phục của cửa hàng. Tặng áo đồng phục cho khách hàng vừa thể hiện sự quan tâm, vừa chính là sợi dây liên kết giữa khách hàng và cửa hàng của bạn. Hơn thế nữa, chiếc áo quà tặng này góp phần lan tỏa tên tuổi thương hiệu của bạn đi xa hơn, vượt ra khỏi giới hạn trong cửa hàng.

Hi vọng những cách thức trên phần nào giúp ích bạn trong việc giữ chân khách hàng. Biến khách hàng thành khách hàng cũ, khách hàng cũ thành khách hàng trung thành là một nhiệm vụ quan trọng của chủ doanh nghiệp.