Đồng phục nhà hàng là một phần rất quan trọng trong ngành F&B. Vậy những nhân tố cốt lõi nào là không thể thiếu trong đó? Hãy cùng Thành Công tìm hiểu những nhân tố đó qua bài biết dưới đây.

Áo đồng phục nhân viên phục vụ

Áo đồng phục nhân viên phục vụ có thể coi là “bộ mặt” thương hiệu của nhà hàng bởi nhân viên phục vụ là những nhân viên “tuyến đầu” trực tiếp tiếp xúc với khách hàng. 

Sử dụng áo đồng phục nhà hàng là một trong những phương thức PR – quảng bá hình ảnh, thương hiệu được nhiều các nhà hàng lựa chọn. Bởi:

Áo đồng phục chính là một phần trong bộ nhận diện thương hiệu của một nhà hàng. Khi lựa chọn áo đồng phục nhân viên phục vụ thường phải đảm bảo các yếu để nhận biết thương hiệu như màu sắc, logo, hình ảnh của nhà hàng. 

Mỗi một người nhân viên khi mặc trên mình chiếc áo đồng phục của nhà hàng ra ngoài sẽ tiếp xúc với rất nhiều người. Khi đó, chiếc áo đồng phục sẽ trở thành “công cụ” quảng bá thương hiệu của nhà hàng một cách rộng rãi và không tốn nhiều chi phí.

Đồng phục nhân viên phục vụ góp phần quảng bá thương hiệu 

Đồng phục nhân viên phục vụ góp phần quảng bá thương hiệu 

Ngoài ra, áo đồng phục nhân viên phục vụ sẽ góp phần khiến hình ảnh của nhà hàng trở nên chuyên nghiệp và chỉn chu hơn trong mắt khách hàng và đối tác. Thu hút khách hàng mới và nhắc nhở khách hàng cũ quay trở lại nhà hàng.

Các kiểu áo đồng phục nhà hàng phổ biến dành cho nhân viên phục vụ là: Áo cổ tròn, áo cổ trụ, áo cổ tim,… Trong đó, áo cổ tròn là mẫu áo thường được các nhà hàng yêu thích và lựa chọn nhiều hơn cả.

Đồng phục tạp dề

Ở bất kỳ nhà hàng nào, ngoài hình ảnh chiếc áo đồng phục nhân viên thì tạp dề cũng là một nhân tố không thể thiếu.

Tạp dề có tác dụng như “tấm lá chắn” bảo vệ cho nhân viên phục vụ trong quá trình dọn dẹp, bưng bê. Tránh để các vết bẩn của đồ ăn hoặc đồ uống dính vào đồng phục gây mất thẩm mỹ. Bên canh đó, phần túi phía trước của tạp dề sẽ giúp cho nhân viên đựng được vật dụng cần thiết trong quá trình làm việc như: sổ, bút order, mở bia,…

Tạp dề cả người và tạp dề ngắn nửa người là hai mẫu đầu phục cơ bản và phổ biến được sử dụng nhiều nhất trong các nhà hàng. Do tính chất là “lớp bảo vệ bên ngoài”, tạp dề cần được giặt thường xuyên. Do đó để giữ được bộ bền cho tạp dề, người ta thường sử dụng các chất vải như: Kaki, Kate,…

Đồng phục bếp nhà hàng

Nói đến nhà hàng thì không thể không nhắc đến bộ phận bếp. Bộ phận bếp chịu trách nhiệm làm ra những món ăn phục vụ khách hàng vì thế hình ảnh và tác phong của những người đầu bếp là vô cùng quan trọng. Ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc và tâm trạng của thực khách khi thưởng thức đồ ăn.

Một set đồng phục bếp đầy đủ thường bao gồm: Áo đầu bếp, mũ đầu bếp, khăn và tạp dề.

Set đồng phục bếp đầy đủ tạo sự chuyên nghiệp và chỉn chu

Set đồng phục bếp đầy đủ tạo sự chuyên nghiệp và chỉn chu

Áo đầu bếp

Đồng phục áo đầu bếp truyền thống thường gồm quần áo bếp màu trắng với 2 hàng cúc song song dùng để thay đổi qua lại 2 vạt áo, ống tay áo dài và rộng. Vải thường dùng để may đồng phục bếp là vải kaki cotton với đặc điểm là chất vải dày, thấm hút mồ hôi tốt, cách nhiệt tốt và thoáng mát, giúp người đầu bếp thoải mái và dễ dàng thao tác trong quá trình làm việc.

Mũ đầu bếp

Mũ của người đầu bếp có chức năng giữ cho đầu tóc gọn gàng, đảm bảo vệ sinh trong khâu chế biến món ăn. Tránh trường hợp rơi vào thức ăn. Ngoài ra, nó còn là biểu tượng đặc biệt dễ nhận thấy nhất của người đầu bếp. Mũ đầu bếp được chia thành nhiều hình dáng, kích thước khác nhau, phổ biến nhất bao gồm: Beret, Skull, Toque, Flared Toque, Chef wrap

Nếu để ý, bạn sẽ nhận thấy trên mũ đầu bếp thường có những nếp gấp. Điều này không phải ngẫu nhiên mà đều có ý nghĩa của nó. Mũ bếp càng cao, nếp gấp càng nhiều thể hiện người đầu bếp đó có tay nghề càng cao. Do đó, chiều cao và số lượng nếp gấp trên mũ sẽ tương xứng kinh nghiệm và địa vị của người đầu bếp.

Khăn đầu bếp 

Khăn đầu bếp thể hiện sự chuyên nghiệp và cấp độ tay nghề thông qua màu sắc. Khăn thường được làm bằng loại vải mềm, nhẹ dùng để thấm hút mồ hôi hoặc trong các trường hợp sơ cứu khi cần. Ngoài ra khăn còn được dùng để bảo vệ thân nhiệt của nhân viên bếp khi vào kho lạnh thực phẩm.

 Khăn đầu bếp giúp đầu bếp thấm hút mồ hôi và sơ cứu khi cần 

 Khăn đầu bếp giúp đầu bếp thấm hút mồ hôi và sơ cứu khi cần 

Ngoài ra, quần hay giày dép đế cao su cũng là những thành phần quan trọng không kém để tạo ra một bộ trang phục hoàn chỉnh thể hiện sự gọn gàng và tác phong chuyên nghiệp. Từ đó, giúp những người đầu bếp phục vụ tốt hơn cho công việc cũng như nâng cao tinh thần trách nhiệm của người “cầm chảo”.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Đồng Phục Thành Công là một trong những xưởng may uy tín trên thị trường hiện nay. Đội ngũ thiết kế và nhân công lành nghề, chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất đồng phục nói chung và đồng phục nhà hàng nói riêng. Cam kết sẽ mang đến cho bạn những chiếc áo đồng phục chất lượng nhất. Bên cạnh đó, với quy trình sản xuất khép kín tiết sẽ kiệm tối đa chi phí. Vì vậy, những chiếc áo đồng phục tại Thành Công có chi phí cực rẻ. Hãy liên hệ với Thành Công nay hôm nay để đội ngũ nhân viên tư vấn những mẫu đồng phục phù hợp nhất. 

ĐỒNG PHỤC BỐN MÙA

Liên hệ Hotline: 09789 15515

Website: dongphucthanhcong.vn

Văn Phòng:

Cơ sở 1: Số 33 Ngõ 102 – Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội

Cơ sở 2: 10/5M Mỹ Hòa, Trung Chánh Hóc Môn, Hồ Chí Minh