Vào những dịp sinh hoạt lớp, các trò chơi rất được ưa chuộng bởi tính gắn kết. Nếu bạn chưa có ý tưởng, hãy xem ngay các trò chơi tập thể vui nhộn trong lớp sau đây!

Trò chơi bịt mắt bắt dê 

Trò chơi bịt mắt bắt dê là một trò chơi vô cùng quen thuộc với thế hệ trẻ người Việt. Để chơi trò này, người chơi sẽ được chia thành hai đội với số lượng người bằng nhau và có một người được chọn làm trọng tài. Trường hợp số người lẻ, có thể có hai trọng tài. 

Sau đó, đội nào bị bịt mắt trước sẽ được xác định bằng cách bốc thăm. Nếu đội A thua, một thành viên của đội sẽ được bị bịt mắt và các thành viên còn lại của cả hai đội sẽ đứng thành hình vòng tròn xen kẽ nhau.

Người chơi của đội A sẽ cố gắng bắt trúng người đội B để chiến thắng. Nếu người chơi của đội A bắt trúng người đội B, đội A sẽ thắng và người chơi đó sẽ được giải phóng khỏi khăn bịt mắt. Nếu người chơi của đội A bắt trúng thành viên của đội mình hoặc không bắt được ai, đội A sẽ thua và tiếp tục phải bị bịt mắt cho đến khi chiến thắng.

cac-tro-choi-tap-the-vui-nhon-trong-lopcac-tro-choi-tap-the-vui-nhon-trong-lop

Bịt mắt bắt dê là một trong các trò chơi tập thể vui nhộn trong lớp học

Đi dích dắc – kẹp bóng bằng lưng

Trò chơi “Đi dích dắc – kẹp bóng bằng lưng” là một trò chơi tập thể phổ biến trong các buổi họp lớp, hoạt động sinh hoạt của các đội nhóm hay các chương trình team building.

Luật chơi của trò này rất đơn giản. Người chơi sẽ được chia thành các đội có số lượng người tùy theo số lượng người chơi tham gia. Mỗi đội sẽ đứng ở một đầu sân, cách nhau khoảng 10-15 mét. Tại mỗi đầu sân, sẽ đặt một số lượng bóng nhất định.

Khi trò chơi bắt đầu, người chơi phải chạy từ đầu sân của mình sang đầu sân kia, kẹp một quả bóng bằng lưng và chạy trở lại đầu sân của mình. Người chơi sẽ được tính điểm khi mang bóng về đúng đầu sân của mình. Nếu người chơi rơi bóng hoặc bóng bị rơi ra trong khi đang chạy, họ phải quay trở lại điểm xuất phát và bắt đầu lại từ đầu.

Trò chơi “Đi dích dắc – kẹp bóng bằng lưng” đòi hỏi người chơi phải có sự linh hoạt, nhanh nhẹn và sự cố gắng. Nó còn giúp các bạn trẻ rèn luyện sự cẩn thận, tập trung và khả năng hợp tác với đồng đội để chiến thắng trong trò chơi này.

 

Một số bài viết hay khác bạn tham khảo:

  Nhận 03 mẫu thiết kế đồng phục chỉ sau 10 phút

  Nhảy bao bố

  Nhảy bao bố là một trò chơi vui nhộn, phổ biến trong các buổi tiệc tùng và hoạt động tập thể. Trong trò chơi này, người chơi sẽ cùng nhau nhảy lên và bắt một chiếc bao bố (hay còn gọi là túi nilon) treo cao trên không trung.

  Luật chơi của trò này rất đơn giản. Đầu tiên, người chơi sẽ được chia thành các đội có số lượng người tùy theo số lượng người chơi tham gia. Sau đó, chiếc bao bố sẽ được treo lên cao trên không trung, và các đội sẽ cùng nhau nhảy lên để bắt được chiếc bao bố đó.

  Mỗi đội sẽ có một thời gian giới hạn để nhảy và bắt chiếc bao bố. Nếu đội nào bắt được chiếc bao bố, họ sẽ được tính điểm và tiếp tục chơi. Nếu không ai bắt được chiếc bao bố trong thời gian giới hạn, hoặc nếu chiếc bao bố bị rơi xuống đất, trò chơi sẽ kết thúc và đội nào có số điểm cao nhất sẽ thắng cuộc.

  Trò chơi Nhảy bao bố đòi hỏi người chơi phải có sự linh hoạt, nhanh nhẹn và kỹ năng nhảy tốt. Đây là một trò chơi thú vị và giúp các bạn trẻ có cơ hội thể hiện khả năng và tinh thần đoàn kết, cộng tác với đồng đội.

  cac-tro-choi-tap-the-vui-nhon-trong-lopcac-tro-choi-tap-the-vui-nhon-trong-lop-hay

  Nhảy bao bố rất, phổ biến trong các buổi hoạt động tập thể

  Rồng rắn lên mây

  Trò chơi “Rồng rắn lên mây” là một trò chơi tập thể phổ biến trong các buổi họp lớp, hoạt động sinh hoạt của các đội nhóm hay các chương trình team building.

  Luật chơi của trò này rất đơn giản. Người chơi sẽ được chia thành các đội có số lượng người tùy theo số lượng người chơi tham gia. Mỗi đội sẽ cố gắng leo lên cao nhất trên một vật thể như ghế, bàn, giá sách, tủ… và phải giữ được thăng bằng trên vật thể đó.

  Khi trò chơi bắt đầu, người chơi sẽ được phát lệnh từ người điều khiển trò chơi để di chuyển, ví dụ như “rồng lên”, “rắn xuống”, “lên mây”, “đáp xuống”, “lùi về”… Các người chơi phải chuyển động đúng theo lệnh và giữ được thăng bằng trên vật thể của mình. Người chơi nào không giữ được thăng bằng sẽ bị loại khỏi trò chơi.

  Trò chơi “Rồng rắn lên mây” đòi hỏi người chơi phải có sự linh hoạt, nhanh nhẹn và sự cẩn thận. Nó còn giúp các bạn trẻ rèn luyện kỹ năng cơ thể, sự cân đối và khả năng tương tác với đồng đội để giành chiến thắng trong trò chơi này.

  Một số bài viết khác liên quan:

  cac-tro-choi-tap-the-vui-nhon-trong-lopcac-tro-choi-tap-the-vui-nhon-trong-lop-hay-nhat

  Rồng rắn lên mây là trò chơi truyền thống nhưng vẫn được ưa chuộng trong các buổi họp lớp hay team building

  Đập bóng bằng mông

  Trò chơi Đập bóng bằng mông là một trò chơi tập thể vui nhộn và phổ biến trong các hoạt động team building hay các chương trình sinh hoạt đoàn thể.

  Cách chơi:

  • Chia đội thành 2 đội đối kháng, mỗi đội có 5-10 người.
  • Đặt một quả bóng giữa hai đội.
  • Mỗi người sẽ đứng quay mặt về phía đội mình.
  • Khi trọng tài cho tín hiệu bắt đầu, mỗi người trong đội phải quay lại, chạy đến bóng và cố gắng đập bóng bằng mông của mình để đưa bóng qua vạch đích của đội đối phương.
  • Người nào đập bóng thành công sẽ được tính điểm cho đội của mình.
  • Trò chơi sẽ kết thúc khi một trong hai đội đạt được số điểm tối đa hoặc sau một thời gian cố định.

  Đây là một trò chơi tập thể vui nhộn và đòi hỏi sự tập trung, nhanh nhẹn cũng như sự thích ứng linh hoạt trong từng tình huống để giành chiến thắng cho đội mình.

  Trên đây là danh sách các trò chơi tập thể vui nhộn trong lớp được tổng hợp từ Đồng phục Bốn mùa. Hy vọng bạn sẽ có một buổi họp lớp ý nghĩa và đầy tiếng cười!

  5/5 – (1 bình chọn)